ใหม่ บิลเลียด ออฟไลน์และเกมออนไลน์
ง่ายและสนุกคุ้มค่าที่จะลอง
การให้คะแนน★★★★★
เวอร์ชัน92.21
ติดตั้ง10,000,000+

รายการดาวน์โหลด
Android(Goole Play) iPhone / iPad Android.apk Android.apk

ฉลากบิลเลียดเกมบิลเลียด
แปดลูก (อังกฤษ: Eight-ball, 8-ball, stripes and solids, highs and lows) เป็นพูลชนิดหนึ่งที่นิยมมากที่สุดในโลกและมักจะจัดการแข่งขันระดับอาชีพและมือสมัครเล่นในระดับนานาชาติ เป็นที่รู้จักกันแพร่หลายในบางประเทศโดยมีผู้เริ่มต้นมักจะไม่ทราบกับเกมพูลอื่นๆ และเชื่อว่าคำว่า "พูล" มักจะหมายถึงแปดลูก วิธีการเล่นพูลแปดลูกจะประกอบด้วยลูกขาวสีขาว 1 ลูก และลูกเป้า 15 ลูก ที่มีหมายเลขกำกับ 1 ถึง 15 พร้อมกับผู้เล่น 2 คน (ตัวต่อตัว) โดยผู้เล่นจะสามารถแทงลูกสี (Solid colors; ที่มีหมายเลข 1 ถึง 7) หรือลูกลาย (Stripes; ที่มีหมายเลข 9 ถึง 15) หากผู้เล่นแทงลูกไหนให้ลงก่อน (ระหว่างลูกสีหรือลูกลาย) ให้ลงหลุมหมดก่อน 7 ลูก จึงจะมีสิทธิ์ตบลูกหมายเลขแปด (หากแทงลูกแปดลงก่อนผู้เล่นจะชนะในเฟรมหนึ่ง)

คิวสปอตส์ (อังกฤษ: cue sports) ในบางครั้งเรียกว่า บิลเลียด หรือ กีฬาบิลเลียด (billiard, billiard sports)[1][2] หมายถึงเกมและกีฬาหลายชนิดที่ต้องใช้ทักษะส่วนบุคคล โดยทั่วไปผู้เล่นจะแทงลูกบิลเลียดด้วยไม้คิว ลูกบิลเลียดจะเคลื่อนที่ไปบนผิวสักหลาดบนโต๊ะบิลเลียด ขอบหลุมที่สูงจากพื้นโต๊ะครอบคลุมด้วยยาง

ในอดีตถึงแม้ว่าคำว่า billiards ในภาษาอังกฤษยังเป็นชื่อที่คุ้นเคยที่ยังคงประยุกต์ใช้ในบางประการในทั่วไปสำหรับทุกเกมดังกล่าวการใช้คำที่มีความหมายที่แตกตัวมากจากการแข่งขันเฉพาะตัวมากขึ้นในส่วนต่างๆของโลก ตัวอย่างเช่นในประเทศอังกฤษและออสเตรเลีย มักจะหมายถึงเกม อิงลิชบิลเลียด ในขณะที่อเมริกาและแคนาดา ในบางครั้งใช้เพื่ออ้างถึงเกมโดยเฉพาะหรือชั้นของเกมหรือเกมเกี่ยวกับบิลเลียดทั้งหมดโดยทั่วไปขึ้นอยู่กับภาษาแต่ละที่และบริบท
englishespañolportuguésDeutschfrançaisitalianoTürkçeрусскийالعربيةहिन्दीTiếng Việt简体中文繁體中文日本語Indonesiaไทย한국어
privacy